เกมติดตาม รายงานผลฟุตบอล แบบเรียลไทม์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

แทงบอลออนไลน์


0 Shared

0 Pined

0 Shared

0 Shared

ประวัติทีม ลีลล์ จากลีกเอิง ฝรั่งเศส ผลงาน รางวัลที่ได้รับ รวมข้อมูลทุกอย่าง

ลีลล์ Lille

ประวัติทีมฟุตบอลลีลล์ 

ชื่อเต็ม : สโมสรกีฬาโอลิมปิกลีล

ฉายา : Les Dogues (The Mastiffs)

ชื่อย่อ : LOSC

ก่อตั้ง : 23 กันยายน ค.ศ. 1944

สนาม : สตาดปีแยร์-โมรัว (ความจุ: 50,186)

ประธานสโมสร : มีแชล แซดู

ผู้จัดการทีม : เฟรเดริก อ็องตอเนตตี

ลีก : ลีกเอิง 2019–20 อันดับที่ 4

สโมสรกีฬาโอลิมปิกลีล (ฝรั่งเศส: Lille Olympique Sporting Club) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ล็อสก์ลีล (LOSC Lille) และ ลีล (Lille)  เป็นสโมสรฟุตบอลมืออาชีพของประเทศฝรั่งเศส ก่อตั้งเมื่อวันที่ 23 กันยายน ค.ศ. 1944 เล่นอยู่ในลีกเอิง (ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศฝรั่งเศส) มาเกือบตลอด เคยได้แชมป์ลีกเอิง 3 สมัย ในฤดูกาล 1945-46, 1953-54 และล่าสุดในฤดูกาล 2010-11 และได้แชมป์ลีกเดอ 4 สมัย, กุปเดอฟร็องส์ 6 สมัย และในระดับการแข่งขันทวีปยุโรปเคยได้แชมป์ยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพ 1 สมัยในปี 2004 ปัจจุบันสโมสรใช้สตาดปีแยร์-โมรัวเป็นสนามเหย้าในการแข่งขันเมื่อเป็นเจ้าบ้าน

ผลงานทีมฟุตบอลลีลล์

ระดับประเทศ

ลีกเอิง ชนะเลิศ (3): 1945–46, 1953–54, 2010–11

ลีกเดอ ชนะเลิศ (4): 1963–64, 1973–74, 1977–78, 1999–00

กุปเดอฟร็องส์ ชนะเลิศ (6): 1945–46, 1946–47, 1947–48, 1952–53, 1954–55, 2010–11

กุปเดอลาลีก รองชนะเลิศ (1): 2015–16

กุปกัมบาร์เดลลา ชนะเลิศ (1): 1960

กุปชาร์ลดราโก รองชนะเลิศ (2): 1954, 1956

ระดับทวีปยุโรป

ยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพ ชนะเลิศ (1): 2004

สนามทีมฟุตบอลลีลล์

สนามทีมฟุตบอลลีลล์

สนามกีฬาปีแยร์ โมรัว (ฝรั่งเศส: Stade Pierre-Mauroy) เป็นสนามกีฬาในเมืองวีลเนิฟว์-ดัสก์ ใกล้กับลีล ประเทศฝรั่งเศส โดยเปิดใช้งานเมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2012 เป็นสนามเหย้าใหม่ของลีลอแล็งปิกสปอร์ติงเกลิบ โดยเปลี่ยนชื่อจาก “กร็องสตาดลีลเมทรอปอล” เป็น “สนามกีฬาปีแยร์ โมรัว” ในวันที่ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2013 หลังจากการเสียชีวิตของอดีตนายกเทศมนตรีลีลและอดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสผู้นี้ เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่สามารถเปิด–ปิดหลังคาได้ ความจุ: 50,186 ที่นั่ง

ผู้จัดการทีมฟุตบอลลีลล์

เฟรเดริก อ็องตอเนตตี

ผู้เล่น ทีมฟุตบอลลีลล์

ผู้เล่นชุดปัจจุบันของทีมฟุตบอลลีลล์

เบอร์เสื้อนักเตะตำแหน่ง
1โอเรติส คาร์เนซิสผู้รักษาประตู
30ลูกัส เชวาลิเยร์ผู้รักษาประตู
16ไมค์ เมญองผู้รักษาประตู
29โดมากอย บราดาริชเซ็นเตอร์แบ็ค
28เรย์นิลโด้ มันดาวาเซ็นเตอร์แบ็ค
6โชเซ่ ฟอนเต้เซ็นเตอร์แบ็ค
5สเวน บ็อตแมนเซ็นเตอร์แบ็ค
3ติอาโก้ ยาโลเซ็นเตอร์แบ็ค
2เซคิ เซลิคแบ็คขวา
26เฌเรมี่ ปิเอด์แบ็คขวา
27คห์ นีอัสส์มิดฟิลด์ตัวรับ
2บูบาการี่ ซูมาเร่มิดฟิลด์ตัวรับ
15ยูเจนิโอ ปิซซูโต้มิดฟิลด์ตัวรับ
8เซก้ามิดฟิลด์ตัวกลาง
18เรนาโต้ ซานเชสมิดฟิลด์ตัวกลาง
21แบ็งฌาแม็ง อ็องเดรมิดฟิลด์ตัวกลาง
7โฌนาต็อง บ็องบาปีกซ้าย
12ยูซุฟ ยาซิซี่มิดฟิลด์ตัวรุก
11ลุยซ์ อาเราโย่ปีกขวา
10โฌนาต็อง อิโกเน่ปีกขวา
19อิซาค ลิฮัดจิปีกขวา
22ทิโมธี เวอาห์กองหน้าตัวเป้า
9โจนาธาน ดาวิดกองหน้าตัวเป้า
17บูรัค ยิลมาซกองหน้าตัวเป้า
23ฟาดิก้า อวตตาร่ากองหน้าตัวเป้า

บทความที่น่าสนใจ